Những ý tưởng tổ chức tiệc đầy tháng ý nghĩa trọn vẹn

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ lúc sinh ra. Để có thể hiểu rõ về bữa tiệc này mời bạn hãy theo dõi bài viết để thêm nhiều kiến thức bổ ích.

=> Tham khảo dịch vụ trang trí sinh nhật trọn gói khuyến mãi giá rẻ tại: https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-thoi-noi

1. Tiệc đầy tháng là gì?

Tiệc đầy tháng (hay còn được gọi là cúng mụ) cho bé là một trong những điều quan trọng như lời thông báo về sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong các Bà Mụ, Đức Ông sẽ ban phước lành, may mắn cho đứa trẻ. Sự xuất hiện của bé sau một tháng cũng là cơ hội để giới thiệu với tất cả mọi người. 

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Tiệc đầy tháng là gì?

2. Vì sao tổ chức tiệc đầy tháng?

Một bước ngoặt đánh dấu những khoảnh khắc đẹp của bé thì tiệc đầy tháng là sự kiện quan trọng. Mục đích của tổ chức tiệc là bày tỏ niềm tạ ơn với Bà Mụ và Đức Ông luôn dõi theo, phù hộ cho cả mẹ và bé đến khi sinh ra. Nếu như tờ giấy khai sinh ghi lại những điều quan trọng với cuộc đời như họ tên, ngày tháng năm sinh cha mẹ thì tổ chức tiệc đầy tháng lại muốn chứng nhận sự xuất hiện của bé hiện hữu trong cuộc đời và xã hội. Với mong muốn gia đình, xã hội sẽ luôn bảo vệ dạy dỗ bé.

Theo quan niệm của dân gian ta tổ chức tiệc đầy tháng cũng sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho đứa bé cũng như gia đình, tổ chức một bữa tiệc cho trẻ cũng giống như đánh dấu bước phát triển của bé, cũng như niềm hy vọng một tương lai sáng mà bố mẹ mong muốn về đứa bé. Không chỉ có ý nghĩa là đánh dấu bước phát triển của bé mà còn lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp đẽ nhất được sự chứng kiến của gia đình họ hàng.

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Vì sao tổ chức tiệc đầy tháng?

=> Tham khảo những mẫu trang trí sự kiện mới nhất tại: https://trangtritiechanoi.com/trang-tri-su-kien

3. Một số ý tưởng khi tổ chức tiệc đầy tháng

Một sự kiện đầu đời quan trọng với mỗi con người dù ở chặng đường nào đi nữa thì nó luôn cần thiết và không nên bỏ qua. Để tổ chức tiệc đầy tháng ý nghĩa và hợp lý với các chi phí lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn bè và người thân thì luôn là những băn khoăn của bậc làm cha mẹ, để có một bữa tiệc đáng nhớ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đối với việc tổ chức tiệc cho các bé chúng ta có thể tổ chức tại nhà hoặc nhà hàng. Làm tiệc tại nhà chúng ta vừa có thể tự sắp xếp, tổ chức, tự lên ý tưởng trang trí hay bày bữa tiệc như thế nào. Không những vậy làm tiệc tại nhà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá cao, tuy nhiên nếu bạn tổ chức tại nhà hàng hay các quán cà phê thì bạn sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn, tiết kiệm giúp bạn được một khoản thời gian vô cùng lớn.
  • Để có một buổi tiệc thành công cho bé thì việc chọn ngày giờ để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé cũng là việc quan trọng. Biết sắp xếp thời gian hợp lý để có một buổi tiệc thành công tốt đẹp.
  • Việc lên danh sách khách mời cũng là điều quan trọng từ đó giúp ta cân nhắc được việc tổ chức trong không gian nào là hợp lý, sắp xếp, tính toán lên thực đơn.
  • Một bữa tiệc quan trọng trong cuộc đời của một đứa bé vì thế mà chúng ta nên lựa chọn những không gian lung linh ấn tượng để ghi lại những dấu ấn đẹp đẽ cho bé và cho cả những người tham dự buổi tiệc. Một vài mẫu mà các bé cũng rất thích và bố mẹ các bé hay lựa chọn như chủ đề về các nhân vật hoạt hình, các chibi, hay công chúa cho các bé gái,..
  • Có một bữa tiệc hoàn hảo thì việc lên thực đơn trước cũng cần phải được chuẩn bị cẩn thận, đảm bảo khẩu vị của mọi người tham gia.
  • Diễn ra theo ý muốn và không gặp trục trặc gì trong buổi tiệc thì chúng ta nên lên kịch bản trước như thời gian nào được ghi bên trong thiệp, thời gian nào ăn uống, thời gian cắt bánh,..Như vậy có thể hạn chế hoặc tránh những thiếu sót trong buổi tiệc.
Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Một số ý tưởng khi tổ chức tiệc đầy tháng

=> Tham khảo 10+ set trang trí sinh nhật thôi nôi trọn gói đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-thoi-noi

4. Những lưu ý khi tổ chức tiệc đầy tháng

Khi tổ chức tiệc đầy tháng điều ta cần chú ý nhất đó chính là không gian của buổi tiệc chúng ta có thể lưu chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời, nhưng để tạo cho người tham dự một cảm giác ấm áp và giữ được an toàn cho trẻ thì chúng ta nên lựa chọn tổ chức bên trong nhà. Đặc biệt thời gian để diễn ra buổi tiệc vì con bạn quá bé, và các bé thường ngủ rất nhiều vào ban ngày chính vì vậy bạn nên 

Chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ và đúng với phong tục theo vùng miền. Vì cúng tiệc đầy tháng mỗi nơi mỗi phong tục và cách chuẩn bị khác  nhau nhưng nên chuẩn bị văn cúng và mâm cúng từ 2 tuần trước tiệc đầy tháng, để có một buổi tiệc được trọn vẹn.

5. Quà tặng phù hợp trong tiệc đầy tháng của bé

Bữa tiệc đầy tháng là một bữa tiệc quan trọng đánh dấu bước phát triển của bé, ngoài việc được tổ chức một cách chỉnh chu, hoàn tất thì những món quà có ý nghĩa cũng mang lại nhiều may mắn cho các bé về sau. Nhưng để chọn được món quà phù hợp thiết thực mà lại vừa tâm lý thì luôn là những điều băn khoăn của cả bố mẹ và khách mời. Hy vọng những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tìm được món quà đúng ý:

Trang sức:

Một món quà mà ta thường thấy đó chính là trang sức. Theo quan niệm của dân gian ta tặng các trang sức bằng bạc có thể tránh gió mang đến sức khỏe tốt cho các bé. Được tặng làm quà nhiều đó là chiếc lắc tay hay lắc chân bằng bạc, hoặc là dây chuyền.

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Tặng Trang sức trong tiệc đầy tháng của bé

Quần áo:

Với một phụ huynh thích mua sắm cho con nhỏ thì quần áo là điều không nên bỏ qua, chúng ta có thể tặng các bé nếu là nam thì các bộ vest, còn các bé gái thì các bộ váy bộ đầm lộng lẫy hoặc những bộ đồ có màu sắc đỏ bởi theo quan niệm dân gian màu đỏ tượng trưng cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ nguồn năng lượng này có thể xua tan những tà khí xung quanh giúp bé chóng lớn.

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Tặng Quần áo trong tiệc đầy tháng của bé

Đồ chơi:

Những món quà độc lạ luôn thu hút các bé, hay các loại thú nhồi bông độc lạ sẽ thu hút được ánh nhìn của trẻ, có thể sẽ gắn với tuổi thơ và dõi theo tuổi thơ cùng các bé. Với những thú nhồi bông có kích thước lớn thì các mẹ cũng không phải lo lắng cho các bé chơi với chúng vì không sợ  các bé nuốt phải. Ngoài ra thú nhồi bông giúp trẻ phát triển được đa giác quan kích thích được bộ não của các bé, các bé có thể cảm nhận được chỗ mềm hay xù xì hay các màu sắc khác nhau. Đặc biệt, với các loại thú nhồi bông khác nhau nếu chúng biết phát ra tiếng sột soạt lách cách thì giúp trẻ nhận biết được các âm thanh khác nhau. 

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Tặng Đồ chơi trong tiệc đầy tháng của bé

Sách, truyện:

Những loại sách bằng hình ảnh cũng là lựa chọn tốt để tặng quà cho các bé. Các bé còn nhỏ để có thể nhận thức được việc sử dụng sách như thế nào nhiều người còn lo lắng rằng bé sẽ xé mất đi quyển sách thì sách vải chính là món quà thôi nôi đúng ý. Sách vải có nhiều màu sắc tạo nên cảm giác thích thú của trẻ nhỏ vì chất lượng của sách vải nên rất thoải mái cho việc gặm nhấm, cắn, xé, cho các bé thỏa sức chơi. Do đó sách vải cũng chính là món quà lý tưởng cho các bé kể cả trai và gái. Ngoài những quyển sách vải các mẹ cũng có thể đọc cho các bé những quyển sách nuôi dưỡng tâm hồn thường có nội dung đơn giản, hình ảnh minh họa dễ thương.

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc chào mừng một thành viên mới xuất hiện với gia đình đồng thời cũng chính là đánh dấu bước ngoặt bé tròn một tháng tuổi kể từ...
Tặng Sách, truyện trong tiệc đầy tháng của bé

=> Tham khảo những mẫu trang trí sinh nhật cho bé trai được yêu thích nhất tại : https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-cho-be-trai

Tiệc đầy tháng chỉ có một lần trong đời nên nó có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi chúng ta dù cho ở thời đại nào đi nữa thì đây là bữa tiệc mà chúng ta không nên bỏ qua. Giúp trẻ có một tuổi thơ trọn vẹn ấm áp được sự che chở của gia đình đồng thời đó là một nét đẹp truyền thống của Việt Nam từ xưa đến nay. Một sự kiện quan trọng đầu đời của con trẻ vì thế mà bạn không nên bỏ qua khoảnh khắc chỉ một lần trong đời của các con yêu. Hy vọng bài viết của Little Dino đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *