Cách bơm bóng bay và một số lưu ý khi bơm bóng bay

Bóng bay được sử dụng như một vật trang trí thường xuất hiện trong các tiệc sinh nhật, tiệc cưới hỏi…Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài lời khuyên về cách bơm bóng bay như thế nào cho đúng.

=> Tham khảo dịch vụ trang trí sinh nhật trọn gói khuyến mãi giá rẻ tại: https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-thoi-noi

1. Cách bơm bóng bay phổ biến

1.1 Bơm bóng bằng cách phổ thông

Dùng hơi từ miệng trực tiếp để thổi vào bóng. Đây là cách truyền thống thường được sử dụng để tạo ra quả bóng bay khi chưa có các dụng cụ bơm như bây giờ. Tuy nhiên cách làm này khá tốn thời gian, sức lực và đạt hiệu quả không cao.

1.2 Dụng cụ bơm bóng chuyên dụng, bơm mini

Bạn có thể sử dụng các loại bơm bóng bay chuyên dụng, bơm mini cũng là một cách được ưa chuộng. Trong máy bơm có chứa các loại chất khí mà chủ yếu là khí heli tạo được độ căng cũng như giúp quả bóng thể lơ lửng trong không trung. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã sở hữu một quả bóng theo kích thước mà mình mong muốn. Theo cách này, bạn không mất quá nhiều sức lực và thời gian mà cũng có thể bơm được một số lượng bóng rất đáng kể.

Hiện nay có rất nhiều nơi tổ chức sự kiện nhận bơm bóng bay trang trí nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị thì đây chính là một lựa chọn hoàn hảo. Họ không chỉ tư vấn nhiệt tình mà còn biết cách trang trí cho phù hợp với yêu cầu mà bạn đưa ra.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách bơm bóng bay thì hãy cùng Little Dino tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

=> Tham khảo những mẫu trang trí sinh nhật cho bé trai được yêu thích nhất tại : https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-cho-be-trai

2. Các bước bơm bong bóng bằng dụng cụ 

2.1 Các bước bơm bóng bay bằng dụng cụ bơm

Bước 1: Chuẩn bị bong bóng 

Trước khi bắt tay vào việc bơm bong bóng thì cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để bơm bao gồm: ống hút và đồ bơm tay. Về ông hút thì có thể sử dụng ống hút dùng để uống nước có sẵn ở nhà. Về dụng cụ bơm bóng bằng tay các bạn có thể mua ở những cửa hàng bán dụng cụ trang trí sự kiện hoặc các cửa hàng bong bóng gần nhà.

Bước 2:  Tiến hành bơm bong bóng bằng dụng cụ

Nếu là bong bóng thường thì thường được làm bằng cao su tự nhiên, latex, polychloroprene hoặc vải nylon và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Một số bóng bay ban đầu được làm bằng bàng quang động vật khô, chẳng hạn như bàng quang lợn. Ở đầu mỗi quả bóng sẽ có chỗ để thổi hoặc bơm và bạn chỉ cần đặt dụng cụ vào đấy và giữ chặt sẽ bơm được quả bóng căng lên một cách dễ dàng.

Nếu là bóng làm từ kiếng thì trên quả bóng có 2 màu sắc khác nhau thường là màu đỏ hoặc màu nổi bật để bạn dễ dàng nhận biết. Bạn hãy tìm vị trí chính xác để có thể bơm khí vào được quả bóng. Khi quả bóng căng lên đúng kích thước nó sẽ tự động dính vào với nhau và giữ được khí trong quả bóng khoảng 3 – 4 ngày.

Bước 3: Cách xả khí bong bóng 

Sau khi đã sử dụng xong bong bóng mà bạn muốn cất để sử dụng cho những dịp khác, các bạn có thể xả khí từ bong bóng ra. Để có thể làm được điều đó, bạn có thể đưa ống hút đi qua ngược theo van kín của bóng. Việc này sẽ hơi khó vì khi chạm vào van việc đẩy ống hút vào sau sẽ rất cứng.

Khi đã xuyên qua van thì ta sẽ nghe một tiếng xì nhẹ. Đến đây ta sẽ đè một cách từ tốn cho bóng xẹp xuống. Việc này yêu cầu làm kỹ để khí trong quả bóng có thể được đẩy hết ra ngoài và có thể dùng để sử dụng lại cho những sự kiện lần sau.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách bơm bóng bay thì hãy cùng Little Dino tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách bơm bóng bay thì hãy cùng Little Dino tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

2.2 Cách bơm bóng bay bằng khí Heli

Có rất nhiều bạn thắc mắc cách bơm bóng bay để giúp cho nó bay lên. Việc này sẽ trở nên rất đơn giản khi bạn có các dụng cụ cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bình bơm bóng bằng các loại khí khác nhau. Tuy nhiên khuyến cáo các bạn nên sử dụng bình khí Heli để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên sử dụng bình khí Hydro để bơm bóng bay, vì chúng cực kỳ nguy hiểm và rất dễ gây ra cháy nổ.

Để thực hiện cách bơm bóng bay bằng khí Heli đơn giản, bạn nên tìm mua các loại bình khí mini có dung tích nhỏ dưới 10kg. Với dung tích nhỏ nhưng chúng được nén với áp suất cao (150bar) do đó bình bơm khí này sẽ giúp bạn bơm được một số lượng bóng bay tương đối lớn.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách bơm bóng bay thì hãy cùng Little Dino tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

=> Tham khảo những mẫu trang trí sự kiện mới nhất tại: https://trangtritiechanoi.com/trang-tri-su-kien

3. Những lưu ý khi tự bơm bóng bay tại nhà

Để thổi bong bóng bay, tự bơm bóng bay tại nhà hiệu quả, thì bạn nên lựa chọn loại khí sử dụng cho an toàn và loại khí được khuyên dùng đó là khí helium.

Khí heli là một loại khí trơ, có tính chất không màu, không mùi và không vị. Sử dụng khí heli bơm bóng bay tuyệt đối an toàn bởi trong khí không chứa thành phần chứa chất gây cháy nổ.

Nhưng nếu bạn sử dụng các loại bình bơm bóng bay bằng khí hydro, khí metan thì nên cẩn thận bởi chúng vô cùng nguy hiểm. Nếu có một tác động như lửa là có thể phát nổ ngay lập tức. 

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách bơm bóng bay thì hãy cùng Little Dino tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

=> Tham khảo những mẫu trang trí sinh nhật cho bé gái được yêu thích nhất tại: https://trangtritiechanoi.com/category/trang-tri-sinh-nhat-cho-be-gai

Trên đây là một số thông tin về cách bơm bóng bay và một số những lưu ý khi tự bơm bóng bay tại nhà. Hy vọng bài viết Little Dino đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể tham khảo một số cách bơm bóng hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Little Dino mọi người hãy liên hệ:

Website: https://trangtritiechanoi.com

Page: https://www.facebook.com/littledinodecor

SHOWROOM LITTLE DINO

Địa chỉ: 271 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa , Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.58.22.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *